Kinh nghiệm tổ chức Teambuilding

Rate this post

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TEAMBUILDING

Địa điểm tổ chức team building đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường vui chơi và học hỏi thoải mái nhất cho các thành viên tham gia… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả trò chơi Team building mang lại mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, làm sao vừa đáp ứng được nhu cầu tham quan, khám phá của mọi người lại vừa đảm bảo không gian tổ chức team building tốt nhất.

Ngày nay, du lịch không chỉ đơn thuần là hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng mà thay vào đó còn là cơ hội để doanh nghiệp thực hiện những mục đích to lớn hơn, nhưng cũng không làm mất đi sự thoải mái đúng chất nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để một chuyến du lịch như thế diễn ra thành công thì doanh nghiệp không chỉ phải quan tâm địa điểm, mà còn cả người tham gia cho tới thời gian và người tổ chức nữa. Một vài chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Team building dưới đây sẽ giúp bạn tìm được con đường thành công nhanh nhất!

 

Lựa chọn địa điểm tổ chức có thực sự phù hợp?

Địa điểm tổ chức team building không chỉ đảm bảo không gian tổ chức  trò chơi team building, mà còn đảm bảo yếu tố khác nữa. Trong đó, địa điểm phổ biến thường được các công ty lựa chọn đa phần là các khu nghỉ dưỡng, bãi biển xinh đẹp như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,…bạn cũng có thể chọn trong nhà, ngoài trời, cho tới các sân bãi rộng hay ở những nơi trống trải… Tuy nhiên, tất cả phải dượi trên cơ sở điều kiện địa hình, mà ban tổ chức sẽ sắp xếp các trò chơi sao cho phù hợp, để các hoạt động diễn ra đúng kế hoạch.

Đối tượng khách hàng tham gia sẽ là ai?

Trước khi đưa ra ý tưởng hay lên kế hoạch tổ chức team building, bạn nên nghiên cứu đối tượng khách hàng tham gia. Từ những yếu tố cơ bản như: giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa, cho tới kỹ năng chuyên môn, số lượng người tham gia…
Lên kế hoạch thực hiện ngay thôi!

Sau khi đã xác định được địa điểm và đối tượng tham gia, thì ngay lập tức bạn cần phải lên ý tưởng và sau đó là lên kế hoạc cụ thể. Theo đó, kế hoạch của bạn cần đề cập cụ thể lịch trình, những công việc cần làm, cách thực hiện và phân công nhiệm vụ rõ ràng để công tác quản lý được thuận tiện, và cuối cùng là liệt kê đầy đủ những vật dụng cần mang theo nhằm phục vụ trò chơi.
Một kịch bản tổ chức Team building hoàn hảo sẽ là “xương sống” giúp bạn có được bệ đỡ vững chãi nhất, và thành công chỉ là chuyện nhỏ.

Người dẫn chương trình
Người dẫn chương trình team building hay còn gọi là MC quản trò chính là người đóng vai trò dẫn dắt các trò chơi, các hoạt động tập thể khi tổ chức team building, giúp các hoạt động trở nên thú vị hơn.

Điều này đòi hỏi phải lựa chọn ra một ứng cử viên có khả năng hoạt ngôn, sự dí dỏm, có thể khuấy động không khí thêm phần sôi nổi, kết nối được các thành viên tham gia, giúp tăng thêm tinh thần hứng khởi cho mọi người.

                                           
Lựa chọn trò chơi cho chương trình ngay nào!

Có rất nhiều trò chơi team building để bạn lựa chọn nhằm phát huy tính đồng đội của những người tham gia. Tùy vào mục đích mà doanh nghiệp hướng tới mà đưa ra các trò chơi phù hợp. Một số trò chơi để bạn phổ biến như: Chọi trứng, hái cam, khiêu vũ, thi gánh nước, dập nến, giải mật thư,…

Thông qua việc tổ chức team building, các bạn có thể trở thành cầu nối vững chãi nhất đưa tất cả các thành viên trong công ty trở nên gần gũi và cởi mở hơn. Do đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ góp phần không nhỏ đến sự thành công mà bạn có được sau khi chuyến đi kết thúc.

 

Tháng Tư 25, 2018 9:06 sáng Published by Leave your thoughts
Rate this post

Đăng bởi Đặng Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.