Tổ chức team building tại Đà Lạt mộng mơ

4.8/5 - (14 bình chọn)

Giới thiệu về Đà Lạt

So với các đô thị khác của Việt Nam, Đà Lạt là thành phố được thiên nhiên dành cho nhiều ưu ái. Những thắng cảnh của thành phố, nằm rải rác ở cả khu vực trung tâm lẫn vùng ngoại ô, như hồ Xuân Hương, đồi Cù, thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, thác Prenn… từ lâu đã trở nên nổi tiếng. Tuy vậy, không ít danh thắng và di tích của Đà Lạt hiện nay rơi vào tình trạng hoang tàn và đổ nát. Thác Cam Ly, dòng thác từng đi vào thi ca lãng mạn, không còn vẻ đẹp vốn có mà tràn ngập rác thải và bốc mùi hôi thối nồng nặc do nguồn nước bị ô nhiễm. Các địa điểm như thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở hay thác Prenn đã mất đi nét hoang sơ bởi sự xuất hiện của quá nhiều hàng quán, khu trò chơi và cây cảnh. Thác Voi, một thắng cảnh khác không xa Đà Lạt, cũng bị ô nhiễm nặng do những người dân sinh sống ở vùng thượng nguồn thường xả rác và chất bẩn xuống dòng suối. Vào năm 2008, Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rút tên hai thác Liên Khương và Gougah khỏi danh sách di tích quốc gia bởi cảnh quan hai danh thắng này đã bị thay đổi.

New0445

Lịch sử đã để lại cho Đà Lạt không ít những công trình kiến trúc giá trị, như những công sở, trường học, nhà thờ, tu viện, chùa chiền, công trình công cộng… cùng hàng ngàn biệt thự xinh đẹp hiện diện khắp thành phố. Qua thời gian, những dinh thự, biệt điện xưa kia từng thuộc về các nhân vật quyền lực, ngày nay được mở cửa đón khách viếng thăm. Ba dinh thự nổi tiếng của Đà Lạt trước đây đều là địa điểm du lịch, nhưng hiện nay chỉ Dinh III còn giữ chức năng này và tiếp tục thu hút du khách. Dinh II, hay còn gọi Dinh Toàn quyền, được dùng làm khách sạn, nơi hội thảo của chính quyền địa phương, còn Dinh I đã đóng cửa vài năm gần đây để sửa chữa. Một dinh thự khác của Đà Lạt, biệt điện Trần Lệ Xuân cũng trở thành điểm du lịch ngay từ năm 1964, ngày nay là Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, nơi lưu giữ Mộc bản triều Nguyễn. Bên cạnh những di sản kiến trúc Pháp, một vài công trình xây dựng những thập niên gần đây như thiền viện Trúc Lâm, biệt thự Hằng Nga hay XQ Sử quán cũng đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng giống như các thắng cảnh, một vài công trình kiến trúc của Đà Lạt cũng đang bị bỏ quên hoặc xâm hại. Khuôn viên nhà ga Đà Lạt, một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố, trở thành bãi tập kết gốm sứ, cây cảnh và vườn rau bắp cải của người dân. Quần thể di tích kiến trúc Trường Cao đẳng Sư phạm không chỉ xuống cấp mà còn bị “chung cư hóa” bởi sự sinh hoạt của hơn 30 gia đình dân cư.

Các địa điểm tổ chức chương trình team building tại Đà Lạt

Các địa điểm tổ chức team building tại Đà Lạt được du khách đặc biệt yêu thích có thể kể đến như :

  1. Thung Lũng Tình Yêu
  2. Núi Langbiang
  3. Làng Cù Lần
  4. Madagui

Những địa điểm trên đều có phong cảnh tuyệt đẹp với rừng thông bao quanh và các huyền thoại khó được lý giải chính vì thế nó rất thu hút sự tò mò của du khách. Quan trọng hơn địa thế các khu du lịch Đà Lạt này rất lý tưởng để tổ chức các chương trình như : chèo thuyền, leo núi, vượt thác….

Chương trình teambuilding Tại Đà Lạt

Những năm tháng cuối cùng của thế kỷ 20, khi người Pháp đang khai thác và vơ vét tài vật trên thuộc địa Đông Dương, nhưng cái khí hậu xứ nhiệt đới khiến cho rất nhiều sĩ quan người Pháp đỗ bệnh, vì lẽ ấy Toàn Quyền Đông dương bấy giờ đã mời bác sĩ Yersin trên hành trình thám hiểm vùng Đồng Nai Thượng (Lâm Đồng –  ngày nay) tìm ra một vùng đất mới, một vùng đất thịnh vượng và ôn hòa dành cho người Pháp. Bác si Alexander Yersin đã thành công ngoài dự tính, ông tìm ra một vùng đất vô cùng tươi đẹp với khí hậu tuyệt vời hơn cả ở Pháp – Vùng đất Dankia – Suối Vàng. Nhưng bất ngờ hơn cả khi những chuyên gia địa chất người Pháp phát hiện ra rằng: nơi đây có vàng – cái tên suối vàng được đặt theo tiếng của người địa phương dường như có ẩn ý – vàng khoáng lẫn trong cát, chính vì lý do đó, thành phố nghỉ dưỡng được di dời ra Đà Lạt – còn người Pháp muợn danh xây dựng nhà máy nước để khai thác nguồn tài nguyên đắt giá ấy.

Một khối lượng vàng lớn đã được khai thác  nhưng lại không thể nào chuyển đi do nhưng tai nạn bí ẩn, cho đến khi phát xít Nhật nhảy vào Đông Dương, bọn chúng đưa cả một con tàu lơn đến đây hòng đưa vàng đi, nhưng vẫn thất bại. con tàu biến mất một cách bí ẩn, dấu vết con tàu ấy vẫn tồn tại đến ngày này nhưng không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra… Người K’ho bản địa bảo rằng:” đó là vàng của Yang, Yang ko cho lấy đâu, kho vàng ấy đã bị nguyền rủa…!!!”

Nhưng rồi bí mật ấy dần hé lộ, những manh mối được tìm thấy trên chiếc mỏ neo lớn của con tàu năm xưa, hàng ngàn –  hàng vạn người đỗ về mong đổi đời… Nhưng liệu ai sẽ tìm được vàng? Bởi tương truyền chỉ có những bộ lạc đoàn kết được sự che chở của Yang mới có thể thành công! Và mọi chuyện sẽ như thế nào? Hãy tham gia chương trình teambuilding “Dankia – Vùng đất lãng quên” để tự tìm cho mình câu trả lời!

Phân đoạn 1: Dấu vết con tàu bí ẩn

Nơi chiếc mỏ neo bí ẩn, có những ký tự lạ, nó dường như là một thông điệp bí ẩn mà gần trăm năm nay vẫn chưa ai có thể giải mã được… dưới sự hỗ trợ lẫn nhau, với nhiều con tim và khối óc liệu nhựng ký tự ấy có được giải mã??? Và câu trả lời sẽ dẫn họ đến đâu??? Kho vàng quý giá hay những thử thác gian nan của Yang – vị thần bảo hộ của rừng thiêng Tây Nguyên.

Phân đoạn 2: Thử thách của Yang

Chẳng có thành công nào dễ dàng đạt được mà không đỗ giọt mồ hôi, những bức mật thư dẫn đến những thử thách của Yang, và Yang sẽ tìm ra nhưng con người được đi trên con đường của mình – con đường dẫn đến kho báu quý giá mất tích từ rất lâu…. Những hiểm nguy luôn rình rập, những mồ hôi lẫn giọt nước mắt do những thử thách đầy ác ngiệt của sông núi tây Nguyên…..

Phân đoạn 3: Con đường của Yang

Thử thách của Yang không phải là tất cả, mà sự sợ hãi đầy chết chóc lại nằm trên con đường “Ma”… Những thác nước hùng vị, những ghềnh đá đầy hiểm nguy, những khu rừng gai dóc liệu có là làm nhục chí những con người được Yang chọn??  Hãy cùng nhau chung sức để vượt qua tất cả, những giọt mồ hôi hay mất mát sẽ được Yang đền đáp một cách xứng đáng…

Phân đoạn 4: Kho báu rừng xanh

Tất cả bí mật dần hé lộ, kho báu lơn của rừng xanh cũng được mở ra, khi những khúc hát khải hoàn cất cao trong thung lũng, ca ngợi những người chiến thắng, bên ché rượu Cần, những điệu múa làm rộn rã cả một vùng trời cao nguyên… Giá trị cuộc sống này không chỉ là vàng… Nếu bạn có khó báu trong tay bạn sẽ làm gì? Và bạn sẽ chọn kho báu… hay những người bạn…

New0441

* Mục đích của chương trình:
– Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đồng đội
– Nâng cao khả năng xử lý và phân tích tình huống
– Phát huy khả năng lãnh đạo nhóm và tinh thần sáng tạo
– Vun đắp khát vọng làm chủ thị trường đang kinh doanh
– Kết hợp du lịch thắng cảnh, tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên tại Dankia – suối Vàng cùng các trò chơi vận động Teambuilding

 

 

Tháng Mười 2, 2017 9:18 sáng Published by Leave your thoughts
4.8/5 - (14 bình chọn)

Đăng bởi Đặng Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.